Ngày 27 tháng 05 năm 2020

Cùng WorkIT.vn tối đa hoá việc cắt giảm chi phí trong ngành xây dựng

Kiểm soát chi phí đóng một vai trò quan trọng trong mọi doanh nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng. Trong quá trình kiểm soát chi phí, các câu hỏi thường được đặc ra như doanh nghiệp cần phải có những biện pháp gì để tối đa hoá chi phí? Làm thế nào để cắt giảm chi phí? Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần có một giải pháp tổng thể để giúp kiểm soát và tối ưu hoá việc cắt giảm chi phí.

Đối với ngành xây dựng, kiểm soát chi phí thường phức tạp và yêu cầu nhiều hơn các ngành khác, bởi đặc thù xây dựng là một ngành có vốn đầu tư lớn, thời gian triển khai dài, khu vực thi công phân tán, đồng thời có sự tham gia của nhiều đơn vị bao gồm nhà cung cấp, đối tác… Bài toán quản trị chi phí của ngành xây dựng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

 

Đáp ứng nhu cầu đó, giải pháp quản trị WorkIT.vn được thiết kế, phát triển với mục tiêu nâng cao tính chuyên nghiệp trong tất cả các khâu từ xây dựng đồ án, thiết kế thi công, quản lý nhân sự, cho đến kế toán, tài chính. Giải pháp WorkIT.vn giúp doanh nghiệp quản trị hiệu quả toàn bộ quy trình cần thiết, và từ đó cho phép doanh nghiệp kiểm soát, tối đa hoá việc cắt giảm chi phí trong ngành xây dựng.

 

Quản lý thông tin tổng thể 

WorkIT.vn cho phép nhà quản trị kiểm soát được chức năng, số lượng nhân viên của từng phòng ban. Đồng thời, chủ doanh nghiệp có thể theo dõi tình hình làm việc và tiến độ công việc của từng cá nhân, từ tổng quát đến chi tiết. Từ đó, dễ dàng phân công nhiệm vụ và đánh giá được hiệu quả công việc của từng cá nhân. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc đánh giá KPIs cuối năm của nhân viên.

Bên cạnh đó, giải pháp WorkIT.vn cho phép quản lý đầy đủ thông tin khách hàng bao gồm nhóm khách hàng, thông tin khách, thông tin công ty… Quản lý lịch sử giao dịch đối với khách hàng: số lần giao dịch, giá trị giao dịch, các sản phẩm giao dịch, chi tiết các lần mua và quá trình thanh toán của khách hàng, tất cả đều được lưu trữ trên hệ thống và được thống kê chi tiết. Một điểm khác biệt trong việc quản lý khách hàng mà WorkIT.vn cung cấp chính là việc quản lý khách hàng theo tầm quan trọng để chăm sóc chuyên sâu.

Ngoài ra, WorkIT.vn cho phép doanh nghiệp quản lý các thông tin của các nhà cung cấp bao gồm thông tin chung về các đại lý, tầm quan trọng… Bên cạnh đó, quản lý nhập hàng từ các nhà cung cấp như số lần nhập hàng, giá trị các lần nhập, tổng giá trị nhập hàng theo từng nhà cung cấp, chi tiết mỗi lần nhập, công nợ đối với các nhà cung cấp, từng nhà cung cấp… Ngoài ra, quản lý các ngồn cung cấp hàng mới, thông tiên liên quan đến nguồn cung cấp tiềm năng.

Quản lý kho vật tư, trang thiết bị

Quản lý kho vật tư và trang thiết bị được xem là một bài toán khó đối với ngành xây dựng, vì vậy, WorkIT.vn cung các chức năng về quản lý chi tiết hàng hóa, danh mục hàng hóa như ngày nhập, lô hàng nhập, số serial, hạn sử dụng của hàng hóa. Đồng thời, giải pháp cũng cho phép cảnh báo hàng đến hạn sử dụng, quá hạn sử dụng, hàng đến ngày xuất, cảnh báo hết hàng khi số lượng hàng chạm ngưỡng tối thiểu…Hơn thế nữa, việc quản lý kế hoạch nhập hàng, dự trữ hàng, quản lý hàng tồn kho, hàng chờ xuất, quản lý chi tiết loại hàng hóa: hàng xuất trả, hàng từng dự án… Quản lý giá vốn hàng hóa, các chi phí phát sinh liên quan đến hàng hóa, để chuyển đến kế toán cũng được tích hợp trong giải pháp quản trị WorkIT.vn.

Quản lý thi công công trình

Quản lý thi công công trình được xem là một nhược điểm rất lớn đối với nhiều công ty xây dựng. Vì thực tế, việc quản lý tại hiện trường rất khó bởi vì ban quản trị thường không có mặt tại hiện trường. Ngoài ra, trong quá trình thi công còn dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết hoặc các yếu tố khác tác động, dẫn đến việc di dời kế hoạch đã định ra. Vì vậy, WorkIT.vn cho phép nhà quản trị hoạch định thời gian thi công dựa vào dữ liệu về dự toán đã lập bao gồm vẽ sơ đồ Gantt, kết xuất biểu đồ nhu cầu nhân lực, vốn, vật tư, ca máy…dễ dàng giúp cho doanh nghiệp theo dõi và quan sát. Đồng thời, có thể cập nhật điều chỉnh cho phù hợp với kế hoạch của doanh nghiệp.

Quản lý công nợ, phải thu, phải trả

Đối với việc quản lý và kiểm soát chi phí, quản lý thu chi và công nợ được xem là việc cần thiết. Giải pháp quản trị WorkIT.vn cho phép nhà quản trị chi tiết công nợ phải thu đối với từng khách hàng, theo loại hàng hóa, số tiền đã thanh toán, số tiền còn nợ, tổng công nợ, các khoản nợ khó đòi,…Ngoài ra, WorkIT.vn cảnh báo đến ngày phải thu hồi nợ chi tiết, phải thu khách hàng nào, công nợ bao nhiêu.

Quản lý dự án

Quản lí dự án là hạng mục được rất nhiều công ty xây dựng quan tâm, vì những phát sinh về việc gian lận vật tư hoặc chi phí điều phát sinh trong các dự án. Một nguyên nhân sâu xa chính là dự án thường diễn ra xa và khó có thể kiểm soát. WorkIT.vn  ra đời và giúp cho doanh nghiệp xây dựng yên tâm hơn về tính minh bạch và nguồn chi phí cho mỗi dự án.

 

Giải pháp quản trị WorkIT.vn cho phép nhà quản trị kiểm soát thông tin dự án bao gồm quản lí chi tiết các thông tin dự án từ thời gian, tổng mức đầu tư cho đến địa điểm và quy mô dự án. Chi tiết hơn, WorkIT.vn cho phép quản lí dự toán đầu tư với nguồn vốn và kế hoạch sử dụng vốn chi tiết. Từ đó, các bộ phận sẽ triển khai lập kế hoạch công việc. Phần mềm có thể phân cấp giúp người dùng lập kế hoạch chi tiết và dễ dàng liên kết với kết hoạch tổng trong dự án. Dựa trên những thông tin đó, nhà quản trị có thể nắm được thông tin về tiến trình, đã hoàn thành hay chưa hoàn thành, đang gặp vấn đề sự cố ở vị trí nào và do ai đảm nhiệm để nắm bắt, điều chỉnh kịp thời.

 

Bên cạnh đó, quản lí về tài dự án cũng được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, với WorkIT, giải pháp cho phép thiết kế và quản lí chi tiết các nguồn tài chính liên quan đến dự án, các nguồn thu chi đầy đủ kèm theo chứng từ thanh toán giúp dễ dàng đối soát. Ngoài ra, với tính năng quản lí kho, WorkIT cho phép kiểm soát hàng hoá xuất nhập kho với thông tin số lượng, ngày xuất nhập, đơn vị cung hoặc người nhận khi xuất hàng. Một điểm nổi bật của WorkIT.vn trong việc quản lí dự án, chính là việc cho phép lưu giữ các tài liệu thuộc về dự án. Nhà quản lý có thể phân quyền cho nhân viên người có thể xem hoặc không xem tài liệu để đảm bảo tính bảo mật của dự án.

Thống kê và báo cáo

Điểm nổi bật của Giải Pháp WorkIT.vn cho phép nhà quản trị xuất báo cáo thông qua việc thống kê các thông tin có sẵn với nhiều loại hiển thị như bảng biểu, biểu đồ, phân tích ,… giúp nhà quản lí dễ dàng kiểm soát. Bên cạnh đó, WorkIT.vn còn cho phép người dùng xuất ra các văn bản, hợp đồng hay biểu mẫu và xuất trực tiếp ra định dạng excel.

WorkIT.vn là giải pháp quản trị toàn diện nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý của một doanh nghiệp xây dựng. VớiWorkIT.vn, nhà quản lí dễ dàng kiểm soát chi phí và chủ động hơn với chi phí, nắm được công nợ và thu chi của công. Bên cạnh đó, với khả năng tối ưu hoá, WorkIT.vn giúp cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí nhân sự, tránh lãng phí nguồn lực và nhanh chóng đốc thúc, chỉ đạo công nhanh chống khi có sự cố diễn ra. Một điểm khác biệt, chính là WorkIT có thể xây dựng phần mềm dựa trên đặc thù của mỗi công ty.

Vui lòng điền các tin sau
hệ thống WorkIT.vn sẽ tự động email thông tin cho Bạn. Cảm ơn