Ngày 08 tháng 07 năm 2020

Bí quyết: WorkIT.vn nâng tầm quản trị và vận hành hệ thống trong ngành Xây dựng

Ngành xây dựng được biết đến như một trong những ngành khá phức tạp trong khâu quản trị và vận hành, bởi đặc thù ngành, các dự án thường phân tán và khó kiểm soát. Chính vì vậy, việc có thể quản lý từng dự án riêng biệt là điều dường như không thể đối mỗi doanh nghiệp xây dựng.

Trên thực tế, ngành xây dựng là một ngành đa dạng và thường được chia theo dự án để kiểm soát. Bên cạnh đó, dự án của ngành thường rất dài, bắt đầu từ quá trình tham gia thầu, đấu thầu, ước tính ngân sách, bản vẽ, dự trù kinh phí … cho đến khi hoàn thành đôi khi mất đến 5 – 6 năm. Đó là chưa kể đến, công trường của mỗi dự án thường nằm ở khu vực khác nhau, gây những khó khăn bất cập cho quá trình vận hành và quản lý. Một bài toán được đặt ra ở để nâng tầm quản trị và vận hành đối với ngành xây dựng chính là việc xây dựng một quy trình khoa học để có thể kiểm soát được quá trình của một dự án, đồng thời tăng hiệu suất công việc, tiết kiệm thời gian và cắt giảm chi phí.

Quy trình được xem là bộ khung quan trọng của mỗi doanh nghiệp, một quy trình càng mạnh sẽ dễ dàng giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng phải nắm rõ nguyên tắc, bất cứ hoạt động nào nhận các đầu vào và chuyển thành đầu ra đều được xem là một quy trình. Có thể thấy, quy trình là một công cụ để đo lường tiến độ và năng suất trong việc quản lý của mỗi doanh nghiệp. Mục đích chính của quy trình chính là giúp cho nhân viên nắm rõ các bước cần làm và ấn định kết quả cần đạt được. Từ đó, hỗ trợ các cấp quản lý tiến hành kiểm soát tiến độ và chất lượng công việc của nhân viên.

Nắm bắt được những điều khó khăn trong lĩnh vực xây dựng, WorkIT.vn ra đời như một giải pháp quản trị hiệu quả và bám sát thực tiễn với các doanh nghiệp. Đến với WorkIT.vn, các công ty sẽ được cung cấp một hệ thống quản trị với những quy trình giúp cho ban lãnh đạo có thể kiểm soát nhân viên và quá trình làm việc, tiến độ dự án.


Quản lý tổng thể 

WorkIT.vn cho phép chủ doanh nghiệp có thể quản lý tổng quan về doanh nghiệp, bao gồm việc quản lý dữ liệu thông tin, các công tác đảm nhận, tiến độ của từng dự án. Bên cạnh đó, tính năng phân quyền giúp cho chủ doanh nghiệp có thể chủ động tạo quyền truy cập vào từng nhóm thông tin là tính năng được sử dụng theo từng bộ phận.


Đồng thời, WorkIT.vn cho phép ban lãnh đạo chủ động với công việc của họ mọi lúc mọi nơi và trên mọi thiết bị từ điện thoại cho đến laptop. Ngoài ra, để giúp các doanh nghiệp có thể theo dõi thông tin cụ thể nhà cung cấp, thông tin đối tác, các nhân viên trong công ty, danh sách khách hàng, giải pháp WorkIT.vn cho phép truy vấn thông tin để dễ dàng tham chiếu về lịch sử giao dịch, quá trình giao dịch, thời gian tương tác…


Quản lý công cụ - vật liệu 

Mất hoặc thất lạc các trang thiết bị trong quá trình thi công thường được xem vấn đề tâm điểm của nhiều dự án, câu hỏi được đặt ra là ai sẽ là người chịu trách nhiệm về dụng cụ đó khi mất, hoặc khi công trường cần máy móc sẽ phải làm như thế nào? Các câu hỏi đó điều được WorkIT.vn giải quyết thông qua quy trình cho mượn máy móc và quy trình chịu trách nhiệm khi có những thiệt hại xảy ra.

 

 

Ngoài ra, thông qua các quy trình xuất, nhập và các chứng từ yêu cầu đính kèm, WorkIT.vn giúp cho nhà quản trị nắm được toàn bộ nguyên vật liệu đã, đang và cần thêm trong dự án này, từ đó cung cấp một cách nhìn tổng quát cho trong quá trình kiểm soát.

 

Quản lý nhân sự

Nhân sự đóng một vai trò quan trọng trong dự án và quá trình kiểm soát con người . Chính vì vậy, WorkIT.vn giúp các nhà quản trị kiểm soát nguồn nhân lực quan trọng này bằng cách cho phép đồng bộ hoá với thiết bị chấm công tại công trường, cho phép theo dõi ngày làm của nhân viên, bên cạnh đó, WorkIT.vn hỗ trợ tính công và cho phép cập nhật bảng lương. Trong quá trình quản trị nhân sự, WorkIT.vn cho phép khai báo các trường về ngày phép, đơn xin nghĩ phép, đơn xin nghĩ việc, đơn điều chuyển đơn vị … theo một quy trình chung và giúp cho nhà quản trị dễ nắm bắt được thông tin.

 

Quản lý ngân sách và dự toán

Quản lí dự toán và ngân sách được xem là hạng mục quan trọng đối với ngành xây dựng. Vì vậy, WorkIT.vn cho phép chủ doanh nghiệp chủ động theo dõi ngân sách dự toán, số đã chi và số còn lại. Ngoài ra, WorkIT.vn giúp nhà quản trị nắm bắt được mức vượt chi ngân sách, kèm theo lí do và chứng từ hợp lệ. Từ đó, nhà quản trị sẽ dễ dàng kiểm soát và theo dõi tránh sự thâm hụt ngân sách.

Một lợi điểm đến từ WorkIT.vn chính là sự tổng hợp toàn diện về khung tài chính của mỗi dự án riêng, bên cạnh đó, tạo điều kiện cho mỗi doanh nghiệp có thể hiểu được quá trình tài chính và từ đó sẽ có những cân nhắc trong việc huy động vốn, thu hồi các khoản từ nhà đầu tư … tạo tính chủ động trong quá trình quản lý ngân sách và dự toán.

Trên thực tế, một hệ thống quản lý quy trình đúng đắn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm đối đa về chi phí và thời gian, đồng thời tăng doanh thu bằng cách tự động hoá các tác vụ thủ công lặp đi lặp lại, cắt giảm tối đa thời gian để thực một dự án.

Vui lòng điền các tin sau
hệ thống WorkIT.vn sẽ tự động email thông tin cho Bạn. Cảm ơn