Ngày 11 tháng 08 năm 2020

WORKIT CHIA SẺ: SỰ PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ CỦA DỊCH VỤ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

Ngay từ khi được ra mắt, điện toán đám mây đã khiến nhiều chuyên gia hoài nghi về độ khả thi của nó. Nói chính xác hơn đã có rất nhiều dịch vụ thay thế đứng ra cạnh tranh với dịch vụ này. Tuy nhiên, như một điều tất yếu, điện toán đám mây dần trở thành vai trò cốt lõi trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Điện toán đám mây do Amazon giới thiệu như một cuộc cách mạng trong lĩnh vực công nghệ. Một thực tế có thấy được rằng những công nghệ hiện đại nối tiếp nhau ra đời dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Góp phần khẳng định vai trò không thể thiếu của công nghệ điện toán này. Vào năm 2015, công nghệ này gần như áp đảo bởi tính tiện dụng và làm cho nhiều người không khỏi ngạc nhiên vì sự phát triển mạnh mẽ của nó. Một dẫn chứng cụ thể khi Amazon Web Services đã kiếm được 4,6 tỷ USD một năm và con số này hoàn toàn có thể vươn xa hơn nữa trong năm nay. Có thể khẳng định rằng, công nghệ điện toán đám mây có tốc độ tăng trưởng nhanh gấp đôi phần còn lại của Amazon.  

 

 

Sự phát triển của điện toán đám mây

 

Bên cạnh Amazon thì Microsoft và Google cũng là những ông lớn khi liên tục cung cấp các sự lựa chọn khác ngoài đám mây của Amazon, cụ thể Microsoft có Azure kết hợp với dịch vụ Office trực tuyến của công ty doanh thu của cả hai bộ phận này sẽ ngang bằng với AWS. Đối với Google, họ tin tưởng tưởng rằng doanh thu về mảng điện toán đám mây của mình sẽ có ngày thậm chí vượt mặt doanh thu về quảng cáo trên Google. Google nhận ra xu thế đó sẽ hướng đến đâu, và đó là một xu thế khó có thể bỏ lỡ. HP cũng đã dành nhiều năm để vận hành dịch vụ đám mây. Nhưng sau đó công ty cho biết sẽ tập trung vào đám mây riêng của công ty mình và ngưng cung cấp dịch vụ. Đó là điều họ buộc phải làm khi không có khả năng cạnh tranh với những tập đoàn quá vững chắc như Amazon, Google và Microsoft.

 

 

Lợi ích và thử thách phải đối mặt

 

Trước đây, khi các doanh nghiệp muốn xây dựng hệ thống vận hành trực tuyến, họ phải bỏ chi phí rất lớn vào việc đầu tư các máy chủ và thiết bị lưu trữ dữ liệu nhưng nay họ có thể sử dụng các dịch vụ máy chủ ảo từ công nghệ điện toán đám mây. Điều này giúp các khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn trong việc thiết lập cơ sở hạ tầng cũng như vận hành hệ thống. Đây chính là động lực để những doanh nghiệp có tầm nhìn cho tương lai đầu tư phát triển trong lĩnh vực này, nhưng bên cạnh đó cũng sẽ là vô vàn những thử thách phải đối mặt khi đối thủ cạnh tranh quá mạnh.


WorkIT.vn và điện toán đám mây

 

Đứng trước những thay đổi lớn về công nghệ như hiện nay, WorkIT ra đời như một chiếc chìa khoá về giải pháp quản trị cho các doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây. Không đi theo một lối mòn cũ đã có sẵn, WorkIT cho người dùng những giải pháp sâu và bám sát vào quá trình thực tế của doanh nghiệp dựa trên những quy trình chuyên nghiệp đã được áp dụng cho nhiều công ty lớn trên phạm vi toàn quốc. Một điểm nổi bật của WorkIT chính là sự tích hợp trên cả hệ thống Website và App chuyên dụng để cho người dùng dễ dàng thao tác trên mọi thiết bị. Ngoài ra, WorkIT ra đời phục vụ cho mọi loại quy mô doanh nghiệp, từ những nhà khởi nghiệp cho đến những công ty lớn đa ngành và đa quốc gia.

Với các chức năng nổi bật như kế toán, quản trị công việc, quản trị nhân sự, CRM, quản trị kho, tài sản trang thiết bị … Hiện nay, WorkIT đã có hơn 1000 doanh nghiệp sử dụng với hơn 50,000 người dùng.

Vui lòng điền các tin sau
hệ thống WorkIT.vn sẽ tự động email thông tin cho Bạn. Cảm ơn