Ngày 08 tháng 09 năm 2020

DỰ ÁN KHÔNG KỊP TIẾN ĐỘ, NHÀ QUẢN LÝ PHẢI NHƯ THẾ NÀO?

Một dự án thành công phụ thuộc đến 70% vào các công tác quản lý. Nếu quản lý và phân chia công việc tốt, dự án sẽ hoàn thành với đúng deadline, còn ngược lại thì thất bại.

WorkIT.vn – quản lý dự án được xem làm một phần quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại của cả một dự án. Ngoài ra, quá trình quản lý hiệu quả còn giúp cho dự án tiết kiệm được nguồn lực tài chính, nhân sự và thời gian.

 

Nếu một dự án kịp tiến độ thì quá tốt, tuy nhiên, trong nhiều trường hợp vì nhiều lí do dẫn đến việc trễ và hao phí các nguồn tài nguyên doanh nghiệp.

 

Quản lý thời gian chỉ là một phần của quản lý tiến độ!

 

Tại sao nói vậy? Thực tế chứng minh rằng quản lý tiến độ của một dự án, ngoài việc đảm bảo thời gian, còn phải đảm bảo việc vận hành tốt các nguồn chi phí, nhân sự và đảm nhiệm cả báo cáo.

 

 

Khi quản lý tiến độ dự án, nhà quản trị phải lập kế hoạch sắp xếp nguồn lực phù hợp. Ví dụ, về việc luân chuyển nguồn tài chính cho các hoạt động sắp tới, doanh nghiệp phải đưa ra được thời gian cụ thể mỗi tháng, mỗi tuần sử dụng bao nhiêu từ nguồn tiền dự án. Đây cũng chính là lợi ích lớn nhất của việc quản lý tiến độ. Cùng với hạn mức thời gian chính là sự ổn định của dòng tiền.

 

Ngoài ra, quản lý nguồn nhân lực cho dự án cũng chính là lợi ích của việc quản lý tiến độ. Một dự án được trải dài qua nhiều khoảng thời gian, có thể là một tháng (30 ngày), nhưng cũng có thể là lâu hơn. Tuy nhiên, ở những thời điểm khác nhau, nhu cầu về nguồn nhân lực phục vụ cũng khác nhau. Việc quản lý tiến độ cho phép người quản trị dự án biết tại từng thời điểm cụ thể, nguồn nhân lực cần thiết để hỗ trợ cho dự án là bao nhiêu người?

 

Quản lý tiến độ dự án góp phần chi tiết hoá các hoạt động của dự án đến từng cá nhân tham gia dự án. Từ đó, tạo điều kiện cho việc hoàn thành dự án đúng thời hạn.

 

Những nguyên nhân dẫn đến việc không kịp tiến độ

 

 

Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc không kịp tiến độ chính là việc nhà quản trị chưa hoạch định được kế hoạch chi tiết. Đây được xem là nguyên nhân thường gặp của nhiều nhà quản trị. Khi đưa một dự án, nhà quản trị chưa đưa được các hành động chi tiết và phân công người đảm nhận.

 

Một nguyên nhân khác là việc nhà quản trị không bám sát vào việc quản trị nguồn tài nguyên cho dự án. Nhà quản trị bị thất thoát chi phí và dẫn đến việc trì trệ của dự án.

 

3 bước cần thiết mà nhà quản trị làm gì khi dự án không kịp tiến độ

 

 

Bước 1: Tìm hiểu vấn đề: khi có những vấn đề xảy ra đối với tiến độ của dự án, doanh nghiệp cần phải phân tích và tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề dẫn đến việc trễ hạn dự án.  

 

Bước 2: Tiến hành xử lý: sau khi xác nhận vấn đề, doanh nghiệp cần tiến hành giải quyết vấn đề. Trong trường hợp, dự án có quá nhiều vấn đề, doanh nghiệp cần phải giải quyết chi tiết và triệt để.

 

Bước 3: Tái hoạch định kế hoạch: khi hoàn thành việc giải quyết vấn đề ảnh hưởng đến thời gian của tiến độ, doanh nghiệp tiếp tục tái hoạch định kế hoạch và phân bố lại nguồn tài nguyên.

 

WorkIT.vn và những tính năng hổ trợ cho dự án

 

WorkIT.vn được ra đời với tiêu chí giúp các doanh nghiệp giúp tự động hoá quy trình doanh nghiệp, giảm chi phí và tiết kiệm thời gian. Một điểm nổi bật chính là trình quản lý dự án. Ở trình quản lý này, WorkIT.vn cho phép nhà quản trị có thể lên kế hoạch chi tiết cho mỗi dự án bao gồm công việc cho cá nhân, công việc cho tập thể, và từ đó có cái nhìn tổng thể về tiến độ dự án. Kèm theo đó là kết quả công việc được đính kèm, điều này giúp cho các doanh nghiệp đánh giá được kết quả công việc của từng cá nhân trong từng dự án và tiến độ của dự án đang được tạo ra.

 

Kết luận

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không kịp tiến độ dự án. Một thực tế, đó chính là doanh nghiệp chưa có một công cụ hổ trợ để thiết lập kế hoạch cho dự án.Thông qua WorkIT.vn, hi vọng doanh nghiệp có thể giải đáp nỗi đau doanh nghiệp.

Vui lòng điền các tin sau
hệ thống WorkIT.vn sẽ tự động email thông tin cho Bạn. Cảm ơn