Ngày 13 tháng 07 năm 2021

Làm thế nào để làm việc tại nhà (Work From Home) thật hiệu quả mùa Covid-19?

Với tốc độ lây lan nhanh chóng và sự nguy hiểm của đại dịch Covid-19 thì nhiều doanh nghiệp buộc phải cho nhân viên làm việc tại nhà (WFH) để đảm bảo an toàn cho nhân viên và tránh sựa lan rộng trong cộng động. Tuy nhiên, làm việc ở nhà có thể khiến người lao động không tập trung được do nhiều yếu tố khác nhau tác động. Vậy làm thế nào để làm việc tại nhà thật hiệu quả trong mùa Covid-19? Hãy để WorkIT gợi ý một số mẹo để làm việc hiệu quả tại nhà.

           Lập kế hoạch làm việc cụ thể

Việc lên kế hoạch làm việc cụ thể cho một ngày là rất quan trọng. Nó sẽ giúp người lao động biết nên làm cái gì đầu tiên, cái nào quan trọng và cần thiết. Khi danh sách kế hoạch làm việc được lập càng chi tiết càng rõ ràng sẽ giúp người lao động không bị quên và hoàn thành đúng tiến độ các công việc được giao. Ngoài ra, điều mang còn mang giúp người lao động không bị lãng phí thời gian một cách vô ích.

Quản lý thời gian

Một thực tế chứng minh rằng, làm việc tại nhà yêu cầu người lao động phải biết cách quản lý thời gian làm việc một cách tốt nhất, nên tách riêng thời gian cá nhân và thời gian dành cho công việc. Họ phải thiết lập trong tư tưởng của mình là thời gian làm việc tại nhà cũng giống như thời gian làm việc tại công ty, do đó họ cần phải hoàn thành các công việc được giao rồi mới dành thời gian cho cá nhân.

 

Không gian làm việc

Không gian làm việc cũng là một phần tác động rất nhiều đến hiệu suất làm việc của người lao động khi làm việc tại nhà. Do đó, họ cần có một không gian làm việc mà họ cảm thấy thoải mái, yên tĩnh giúp bạn có thể tập trung 100% vào công việc của mình.Tuy nhiên, một không gian làm việc cần phải tránh xa giường hoặc sofa để tránh bị ảnh hưởng đến tâm lý khi làm việc.

 

Liên hệ, kết nối với đồng nghiệp

Hiện nay, công nghệ đã rất phát triển vì vậy người lao động nên chủ động liên lạc với đồng nghiệp qua các ứng dụng nhắn tin, facetime,... để có thể nắm bắt được tình hình công việc như thế nào? Ngoài ra, nếu có thắc mắc trong công việc họ cũng có thể hỗ trợ và như thế hiệu quả làm việc sẽ không bị giảm đi.

 

Điều chỉnh cảm hứng

Một ưu điểm lớn khi bạn làm việc tại nhà là người lao động có thể điều chỉnh cảm xúc làm việc của mình khi nó quá căng thẳng hoặc khi mất cảm hứng. Họ có thể nghe một vài bản nhạc, hoặc uống một tách cà phê hay chỉ đơn giản là ngồi thư giãn để giúp họ có lại tinh thần làm việc một cách hăng hái nhất.Tuy nhiên, mọi việc cần phải nằm trong một khoảng thời gian nhất định, không thể thả lõng bản thân trong suốt thời gian làm việc tại nhà, như thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc của bạn.

 

Duy trì thói quen mỗi sáng

Nghe qua có vẻ hơi vô lý nhưng nó lại cực kỳ hữu ích đấy. Việc người lao động duy trì thói quen dậy sớm, ăn sáng và chuẩn bị làm việc sẽ giúp bạn tỉnh táo cũng như có tinh thần làm việc hơn. Điều đó sẽ tạo cho tinh thần của họ sự tập trung trong công việc tránh bị các yếu tố ngoại cảnh tác động.

Đồng hành cùng với công nghệ

      Cuối cùng trong các mẹo làm việc tại nhà chính là việc sử dụng những ứng dụng công nghệ vào công việc. Ứng dụng công nghệ ở đây được hiểu là việc chọn lựa những phần mềm bổ trợ để giúp cho người lao động có thể theo dõi được quá trình làm việc, cung cấp các tính năng lên lịch công việc cũng như tự động xuất báo cáo cho lãnh đạo trực tiếp. Ngoài ra, với ứng dụng công nghệ có thể giúp người lao động tự động lên các dự án và chọn lựa người tham gia, người lao động hoàn toàn có thể chủ động liệt kê ra từng bước trong dự án, người nào sẽ là người đảm nhiệm ở từng thao tác cụ thể từ đó dễ dàng biết được hiệu quả công việc của chính bản thân. Hiện nay, các ứng dụng văn phòng số (e-office) cung cấp đầy đủ các tính năng đó, người lao động hoàn toàn có thể sử dụng thử và đề xuất doanh nghiệp sử dụng. Được biết đến là thương hiệu có mặt 20 năm trên thị trường Việt nam, WorkIT cung cấp hàng loạt các phần mềm cho doanh nghiệp từ siêu nhỏ đến tập đoàn đa quốc gia cùng với mức chi phí hoàn toàn hợp lý. Nền tảng chuyển đôi số doanh nghiệp WorkIT cho phép người dùng đăng ký dùng thử để trải nghiệm, mọi chi tiết người dùng vui lòng truy cập www.workit.vn hoặc hotline 1900633041

Vui lòng điền các tin sau
hệ thống WorkIT.vn sẽ tự động email thông tin cho Bạn. Cảm ơn