Loading...

Blog

Quá nhiều phần mềm nhưng không liên kết với nhau, doanh nghiệp phải làm thế nào?
  • 13/02/2023
  • Chia sẻ kiến thức

Quá nhiều phần mềm nhưng không liên kết với nhau, doanh nghiệp phải làm thế nào?

Có quá nhiều phần mềm trong công ty chính là một bất lợi lớn cho chủ doanh nghiệp. Vì sao?

Workit.vn – Phần mềm được xem là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp để giảm thiểu những chi phí phát sinh. Tuy nhiên, một doanh nghiệp có quá nhiều phần mềm không liên kết nhau vậy có ổn?

 

Phần mềm không liên kết nhau, một bất lợi rất lớn cho doanh nghiệp

 

 

Có thể nói, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều phần mềm với những ưu nhược điểm khác nhau. Trong các cơ chế phần mềm đó, mỗi phần mềm lại chuyên dụng một đến hai chức năng, nếu các phần mềm đa chức năng phần lớn hệ thống đó không liên kết nhau. Đó chính là bất lợi cho chủ doanh nghiệp, nếu một công ty cùng một lúc sử dụng quá nhiều phần mềm sẽ tạo lên một hệ quy trình rắc rối. Đồng thời, mức chi phí bỏ ra mỗi năm cho cả hệ thống phần mềm là quá cao.

 

 

Bên cạnh đó, nếu công ty đang sử dụng các phần mềm đa chức năng thì một khuyết điểm chính là sự thiếu đồng bộ, cụ thể, mỗi bộ phận sẽ có một phần mềm nhỏ khác nhau và cuối cùng là không liên kết nhau. Hoặc một thực tế, chính là các phần mềm này bán trên dạng đóng gói và khó bám sát vào thực tiễn công ty, dẫn đến hiện trạng “người dưới đất, phần mềm trên trời”.

 

Doanh nghiệp phải làm sao để khắc phục tình trạng này